Mình xin chia sẻ file PPT về trái cây Việt Nam , với nhiều hiệu ứng đẹp mắt rất hiện đại . Rất tốt để các bạn tham khảo và lất thông tin .

Chia sẻ kinh nghiệm của bản thân khi hiệu ứng mở chữ PPT

Xin chào,  hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn hiệu ứng mở chữ bằng Poweroint . Các bạn mở bài hướng dẫn và clip mình làm cùng lúc để hiểu rõ hơn nhé!

Đầu tiên, chúng ta dùng các hình chữ nhật kết hợp với hiệu ứng chuyển màu để tạo ra thanh cuộn như trên slide hoặc có thể tìm trên các web để lấy hình minh họa. ( mình đã để sẵn cho các bạn ở File rồi ^^)

Sau đó chúng ta nhấn Shift để chọn 3 vật thể, vào Animation -> chọn hiệu ứng Float-> Duration là 1:00 và Delay là 00:00, riêng phần thanh cuộn phía ngoài cùng phần Star các bạn chọn After Previous, thanh cuộn còn lại và hình nơ Star là With Previous.

Tiếp theo các bạn click vào hình cái nơ, vào Animation -> chọn hiệu ứng Float Out-> sau đó vào Effect Options chọn Float Down để đổi chiều hướng mũi tên quay xuống ->Star là With Previous,  Duration là 1:00 và Delay là 01:04 giây.

Sau đó các bạn tiếp tục click vào thanh cuộn thứ 2 vào Animation -> Add Animation-> kéo xuống phía dưới và chọn More Motion Paths…-> chọn hiệu ứng Lines-> sau đó vào Effect Options chọn Right để thanh cuộn chạy từ trái sang phải, click vào hình tròn đỏ để kéo thanh cuộn dài ra cho gần bằng với Background-> Star là With Previous,  Duration là 02:00 và Delay là 02:30 giây.

Tiếp tục các bạn kéo sang trái click vào hình chữ nhật, vào Animation-> chọn hiệu ứng Wipe-> sau đó vào Effect Options chọn From Right để đổi chiều mũi tên-> Star là With Previous,  Duration là 01:50 và Delay là 02:60 giây. Để hình chữ nhật chạy ra cùng với thanh cuộn, các bạn vào Animation -> Add Animation-> kéo xuống phía dưới và chọn More Motion Paths…-> chọn hiệu ứng Lines-> sau đó vào Effect Options chọn Right để hình chữ nhật chạy từ trái sang phải, click vào hình tròn đỏ để kéo hình chữ nhật nằm trùng với thanh cuộn.

Cuối cùng các bạn vào Inset chọn Tex box để thêm nội dung phù hợp, kéo Tex box sang trái nằm trên hình chữ nhật, sau đó click vào hình chữ nhật, vào Animation chọn Animation Painter để sao chép hiệu ứng và dán vào Tex box. Như vậy là xong rồi ^^ thêm 1 vài gif các bạn có thể down từ web về để slide của chúng ta có thể sinh động hơn nhé.

*Mình đang tập trung ôn thi cuối kỳ, nên mình tạm thời không rep ib của các bạn được, không hiểu ở mục nào các bạn có thể khoanh tròn ib cho mình, thi xong mình sẽ rep nhé. Chúc các bạn học tốt. 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *