Trong thiết kế đồ họa, màu sắc là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp các designer tạo nên những ấn phẩm đẹp mắt, hài hòa. Tuy nhiên, sử dụng màu như thế nào cho đúng hay lấy mã màu ở đâu thì chuẩn. Hãy cùng Tự học  điểm qua 5 website phối màu nhanh chóng ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Colorcombos.com

Đây chắc hẳn là một trang web không còn xa lạ với nhiều người đặc biệt là các designer chuyên nghiệp. Trong vài năm vừa qua ứng dụng này nhanh chóng phát triển từ một công cụ phối màu cơ bản thành một hệ giao diện chia sẻ tài nguyên hoàn hảo. Người dùng có thể tùy thích lựa chọn cách thức kết hợp màu đơn sắc, tương đồng hay bổ túc,… sau đó dùng chuột di chuyển trên vòng tròn đến khi cảm thấy ưng ý. Hệ thống luôn gợi ý 5 màu riêng biệt kèm theo mã số cũng như bảng điều chỉnh ngay phía dưới nên rất dễ dàng sử dụng.

https://www.colorcombos.com/

 

2. Duotones.co

Đối với website này, chúng ta có thể tham khảo các dải màu đã có sẵn từ trước và luôn được update liên tục. Những combo đó sẽ bao gồm 6 màu khác nhau kèm theo lượt xem cũng như bình luận của người dùng khác. Chỉ cần click chuột vào cách kết hợp ta mong muốn, các màu gốc sẽ xuất hiện kèm theo thông số chi tiết và cụ thể.

https://duotones.co/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *